Home / Sức khỏe / Cách nhận biết triệu chứng viêm thận.

Cách nhận biết triệu chứng viêm thận.

Bệnh viêm thận là một trong những bệnh khá phổ biến hiện nay. Bệnh đang có xu hướng ngày một gia tăng và không chừa một ai. Thông thường, bệnh diễn ra rất âm thầm nên rất khó phát hiện ra. Do đó khi phát hiện ra, phần lớn đã ở giai đoạn bệnh chuyển nặng.cach-nhan-biet-trieu-chung-viem-than

Với bài chia sẻ cách nhận biết triệu chứng viêm thận mong sẻ giúp bạn đọc sớm nhận biết được bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời thích hợp với cơ địa của mình để nhanh lành bệnh.

Những tác nhân nào gây ra bệnh viêm thận ?

Hiểu được những nguyên nhân gây bệnh là cơ sở đầu tien giúp bạn phòng ngừa bệnh hiệu quả nhất. Bệnh viêm thận do những nguyên nhân cụ thể như sau:

  • Do việc cản trở sự lưu thông của nước tiểu thường gặp ở các bệnh như sỏi thận, u thận tiết niệu …
  • Do ứ đọng nước tiểu như gặp ở bệnh u tuyến tiền liệt.
  • Do thực hiện các thủ thuật sản khoa, ngoại khoa … không được đảm bảo vô trùng.
  • Do vệ sinh kém ở vùng sinh dục gây viêm thận – bể thận.

Triệu chứng bệnh viêm thận dễ nhận biết

Khi có những biểu hiện dưới đây, khả năng bạn đang bị bệnh viêm thận lên tới 99 %: Triệu chứng của bệnh thường được biểu hiện qua 3 trường hợp cụ thể:

+ Các hội chứng bàng quang: Đối với các triệu chứng này, người bệnh có các hiện tượng như: đái rát, đái ra máu, hay đái ra mủ ( tình trạng này khả năng bạn đã bị viêm thận và bị bể thận cấp rất cao).

+ Biểu hiện ở lưng:

  • Thường đau một bên nhưng cũng có khi đau cả hai bên.
  • Thường đau âm ỉ nhưng thỉnh thoảng lại có cơn đau nhiều dữ dội.cach-nhan-biet-trieu-chung-viem-than-1

+ Biểu hiện tình trạng viêm nhiễm khuẩn: Kèm theo đó người bệnh thường bị sốt, sốt cao, rét run, môi khô, lưỡi bẩn, hơi thở hôi, có thể có dấu hiệu mất nước do sốt. Nặng có thể khiến sốc nhiễm khuẩn …

Hậu quả bệnh để lại

Bệnh nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ vô cùng nguy hiểm, chính chúng là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới nhiều căn bệnh quái ác khác nhau có thể là: Suy thận cấp, nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết…. Bệnh nhân có thể tử vong do nhiễm khuẩn huyết… Do đó, khi có những triệu chứng bất thường, đặc biệt liên quan đến bệnh viêm thận, người bệnh cần phải thăm khám bác sỹ để có biện pháp xử lý, chữa trị kịp thời.

Xem thêm

dau-hieu-trieu-chung-va-cach-phong-benh-hiv

Dấu hiệu – triệu chứng và cách phòng bệnh HIV

Bệnh HIV là tên viết tắt của cụm từ tiếng anh Human Immuno-deficiency Virus. Đây là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *