Home / Chó / Đừng dại dột bỏ qua thông tin cơ bản về chó Husky

Đừng dại dột bỏ qua thông tin cơ bản về chó Husky

Chó Husky là một trong số những giống chó kéo xe đã đi vào huyền thoại, đặc biệt là tại vùng Bắc Cực. Ngoài ra, nó còn có những tính cách, thói quen khá thú vị. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay sau đây nhé!

Nguồn gốc ra đời của Chó Husky

Hình ảnh một chú chó Husky khá quen thuộc trong một bộ phim hoặc tranh ảnh. Đôi khi nó cũng giúp bạn hình dung môi trường sống trên những vùng đất lạnh giá. Thế nhưng, liệu bạn có nhớ chính xác được loài này có nguồn gốc ra đời từ đâu.

Trong những tài liệu của các chuyên gia đã ghi lại rằng. Loài vật này có nguồn gốc từ vùng đất Siberi lạnh giá và được mang tới Alaska vào những năm 1909. Khi tới đây, nó được sử dụng như một công cụ kéo xe hiệu quả.

Chó Husky

Ngoài ra, chó Husky có khá nhiều đặc điểm tương đồng với chó Alaska. Nếu bạn không tinh ý thì dễ dàng bị nhầm lẫn giữa hai loại chó này. Thế nhưng, dừ sao đi chăng nữa thì chúng đều có những đặc điểm nổi bật của riêng mình. So với giống chó Alaska thì nó nhỏ hơn một chút. Giống đực có chiều cao từ 53 – 58 cm, cân nặng trong khoảng 20 – 27 kg. Tuổi đời trung bình của giống Husky trong khoảng 12 tới 15 năm.

Màu mắt phổ biến của Chó Husky

Theo các chuyên gia, giống chó này có ngoại hình khá giống với những chú chó sói. Nó có vẻ đẹp hoang dã, pha chút lạnh lùng và toát lên qua ánh mắt của nó.

Với giống Chó Husky, đôi mắt của chúng khá đa dạng về màu mắt, điển hình là màu nâu, hổ phách hay màu xanh  dương, hoặc có những loại tổ hợp màu của cả 3 loại này.

Chó Husky dễ thương

Thông thường, mắt của chúng có hình hạnh nhân, mắt hơi xếch lên trên thể hiện vẻ kiêu xa và lạnh lùng.

Người Siberrian, họ thường không quá coi trọng màu mắt của chó Husky phải là một màu nào nhất định. Đơn giản, họ cho rằng màu mắt không quá ảnh hưởng tới khả năng kéo xe của chúng. Vì thế mà nếu như bạn chọn được một chú chó có màu mắt nào đi chăng nữa. Thông qua ánh mắt ấy, bạn sẽ mê mệt và cảm thây ấn tượng với vẻ ngoài lạnh lùng, kiêu xa ấy.

Tiêu chuẩn và đặc điểm về bộ lông của chó Husky

Theo đánh giá của các chuyên gia, gần giống với những đặc điểm của chó Alaska. Bộ lông của chó Husky thường được chia làm 2 lớp khá dày. Giống chó này đươc làm việc trong điều kiện lạnh giá, khắc nghiệt như ở Bắc Cực. Chính vì thế mà bộ lông của chúng rất dày để có thể bảo vệ, chống lại cái lạnh giá ở nơi đây.

Đặc điểm về bộ lông giống chó Husky

Không những thế, bộ lông của chúng không bị thấm nước, từng lớp lông nằm bên trong xoăn nhẹ. Khá dày dặn, mịn màng, xếp xen kẽ thành nhiều nếp vối nhau. Việc này giúp tăng khả năng chống lạnh của chúng.

Ở giống này, lớp lông thường có hai màu chủ yếu. Tuy nhiên bạn cũng không nên lấy làm ngạc nhiên nếu thấy một vùng lông chuyển từng màu trắng sang màu đen. Rồi lại chuyển từ đen sang trắng. Sở dĩ có được điều này, bởi lớp lông bên trong thường rụng 2 lần mỗi năm khi chuyển mùa.

Chó Husky

Màu lông của chúng có đủ thể loại. Từ màu trắng tuyền cho tới màu đen, các vệt màu cũng được pha lẫn với nhau và được coi là phổ biến nhất. Thông thường, các loại pha màu phổ biến bao gồm

  • Màu đen và trắng.
  • Màu đỏ và trắng.
  • Xám và trắng.
  • Trắng và màu trồn.
  • Màu trắng.
  • Màu Agouti hoặc màu trắng tuyền.

Với giống chó Husky, bộ lông tương đối quan trọng, nó tác động tới vẻ đẹp cũng như sức khỏe của chúng. Chính vì điều này mà người chủ của chúng cần dành nhiều thời gian chăm sóc mỗi ngày cho bộ lông, hoặc bạn có thể dùng lược chải lông cho chúng, bằng cách này chúng sẽ không vị vón cục, tình trang sức khỏe cũng vì thế mà ổn định trông thấy.

Qua những thông tin mà chuyên mục thú cưng vừa chia sẻ tới bạn về giống chó Husky sẽ mang tới cho bạn thật nhiều kiến thức mới lý thú và bổ ích. Hi vọng nó sẽ giúp bạn hiểu hơn về các loài động vật và thế giới quan xung quanh chúng ta.

Xem thêm

mèo Miến Điện

Mèo Briman – mèo thần Miến Điện giống mèo mang nhiều huyền bí

Đôi mắt của giống mèo thần Miến Điện là điểm nổi bật để nhận biết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *