Home / Showbiz / Một chút tâm sự về bài hát “Đừng ai nhắc về anh ấy” Trà My Idol

Một chút tâm sự về bài hát “Đừng ai nhắc về anh ấy” Trà My Idol

Ca khúc dạo gần đây tôi thường hay nghe trong playlist của mình là “ Đừng ai nhắc về anh ấy ” của Trà My Idol. Một sự kết hợp đặc biệt giữa cô ca sỹ cá tính và chàng nhạc sỹ tài năng Mr.Siro. vốn chuyên viết về thể loại nhạc “sầu bi” nên cũng không lạ gì khi ca khúc này là một bản ballad buồn về tình yêu. Điều mới lạ khiến một người yêu nhạc như tôi ngạc nhiên và thích thú chính là sự lột xác trong âm nhạc của Trà My idol. Từ hình ảnh, giọng hát và cả cảm xúc được thể hiện trong ca khúc này đã chạm đến trái tim của tôi. Vì thế hôm nay tôi muốn viết về cảm xúc của mình khi nghe ca khúc “Đừng ai nhắc về anh ấy”.

dung-ai-nhac-ve-anh-ay
Đừng ai nhắc về anh ấy

Một chút tâm sự về bài hát “Đừng ai nhắc về anh ấy” Trà My Idol

Thật sự từ lúc ca khúc này ra mắt, tôi chưa hề có ý nghĩ sẽ nghe nó. Vì khi thấy tác giả là Mr.Siro, tôi đã rất sợ ca khúc sẽ lấy đi nước mắt của mình mất. Lúc đó tôi nghĩ là bỏ vào playlist của mình trước đã, khi nào có tâm trạng thì hãy nghe. Một khoảng thời gian sau đó, khi cuộc sống của tôi được thêm thắt rất nhiều nỗi buồn thì vào một đêm yên tĩnh tôi quyết định mở bài hát này lên và nghe. Có thể bạn sẽ nghĩ rằng tôi muốn tự tử ư khi đang buồn mà nghe nhạc Mr.Siro. Tuy nhiên, tôi lại không nghĩ như vậy. Khi chúng ta mang trong mình nổi buồn và nhiều tâm sự đến vậy thì một giai điệu buồn giống như là một người bạn vậy. Một người bạn có cùng cảm xúc, sẽ thấu hiểu nỗi lòng của bạn, trong lòng bạn vì vậy mà nhẹ nhàng đi một chút.

Trong đêm tĩnh lặng ấy, tiếng hát Trà My cất lên chầm chậm chầm chậm. Kèm theo tiếng đàn piano đệm du dương. Quả thật rất hợp với khung cảnh, hợp với tâm trạng của tôi. Giai điệu da diết ấy khiến tôi nhớ lại rất, rất nhiều thứ đã qua. Những cảm xúc trong lòng tôi cứ thế vỡ òa trong đêm.

Những câu từ như ghim sâu vào tim

“Điều gì ngăn ly chuyện tình tan nhanh đến vậy?
Nặng nợ yêu thương nên em cứ nhớ điều ngọt ngào nhất
Về một người, về một quá khứ “

Quá khứ đối với tôi thật sự chưa bao giờ phai mờ cả. Từng ngày trôi qua trong lòng tôi đều mang theo những ký ức ấy, nặng nề và rất mệt mỏi. Tôi và người con gái trong ca khúc ấy đều giống nhau ở một điểm. Đó là trong tình yêu đều trở thành người ở lại. Nếu như ai đã từng rơi vào tình trạng như thế, chắc hẳn sẽ hiểu sự đau khổ là như thế nào. Một mình vùng vẫy trong đau đớn ấy, không cách nào thoát ra cũng không thể chịu đựng nhiều hơn. Tôi đã như thế trong một thời gian rất dài.  Một mình như thế, không ai hiểu tôi, tôi cũng không thể chia sẻ những điều đó với bất kỳ ai cả.

“Ngày hôm qua đã khác hôm nay
Chỉ là không yêu nhau thôi sau đau đến vậy
Chỉ là khi anh bên em đã mất đi nhiều cảm xúc
Đau càng nhiều lại càng xa cách”

dung-ai-nhac-ve-anh-ay-1
ĐỪng ai nhắc về anh ấy

Nỗi nhớ lại ùa về khi bài hát “Đừng ai nhắc về anh ấy” vang lên

Thời gian trôi qua, mọi thứ cũng đã thay đổi. Tôi cũng thay đổi. Tôi nhận ra rằng chỉ cần không ai nhắc đến anh tôi sẽ không nghĩ nhiều. Dần dần anh sẽ mờ phai trong trí nhớ nhỏ bé nhưng chứa rất nhiều thứ của tôi. Cuộc sống của tôi có nhiều điều mới, trở nên thú vị hơn. Tôi tin bản thân mình đã vượt qua được, tôi giờ đã ổn rồi. Ấy vậy mà, khi ca khúc “Đừng ai nhắc về anh ấy” lại vang lên lần nữa, mọi thứ lại ùa về như chỉ mới hôm qua. Từng hình ảnh, từng cảm giác đều trở về, không xót một điều nào.

“Tự ôm nỗi nhớ trong im lặng
Tại sao nỡ buông tay em thật nhanh
Giờ lệ em đã nhoà niềm tin hoá đá
Thời gian trôi nhanh sao vết thương chẳng lành “

Đôi chút kỷ niệm xin gửi lại đây….

Thời gian không làm vơi đi nỗi đau, nó chỉ làm mọi thứ tệ hơn. Tôi chỉ giả vờ không biết gì nhưng thật ra nỗi đau vẫn còn đấy, nó chưa bao giờ dịch chuyển hay vơi đi. Khi nhận ra điều này, tôi lại rơi vào trạng thái ấy của nhiều năm trước. Lúc nào cũng thấy cô đơn, luôn luôn là như thế. Lại phải mất thêm rất nhiều thời gian để quên đi. Sau đó, tôi lại suy nghĩ vì sao đã lâu như vậy mà tôi không buông xuống được. Câu hỏi này được đặt ra từ rất lâu rồi, chỉ là bây giờ mới được giải đáp. Là vì lúc người ấy đi, không nói lời nào cả. Cứ thế im lặng mà đi. Tôi ở lại với muôn vàn câu hỏi vì sao, vì sao và vì sao. Thì ra khuất mắc trong lòng chưa giải tỏa, tôi sẽ không buông tay được. Nhưng biết đến khi nào người ấy chịu quay về, giải đáp cho tôi câu hỏi ấy. Giải thích vì sao ra đi lại không nói lời nào, vì sao lại chọn im lặng, vì sao tàn nhẫn như thế.

“Anh đã giữ trái tim em rồi
Người ơi cớ sao đang yêu lại thôi
Chẳng thấy anh quay lại trước khi tất cả phôi phai
Dòng người hối hả mình em đứng vô vọng”

Rất nhiều câu hỏi cho đến bây giờ vẫn không được trả lời. Đôi lúc mệt mỏi với những hỗn độn trong trái tim của mình, tôi lại tự an ủi mình rằng ” Người ấy không về cũng tốt, bởi vì tôi không biết phải đối diện như thế nào. Cũng không biết nên có cảm xúc gì khi gặp lại. Thôi thì cho dù không buông tay được, hãy tập từ từ vậy”. Tôi luôn tin rằng phía trước còn rất nhiều thứ chờ mình. Chắc chắn Chúa trời sẽ bù đắp lại cho tôi những gì mà tôi đánh mất trong những năm qua. Tôi tin là như vậy.

Chỉ là vài dòng tâm sự…

Cũng phải cảm ơn ca khúc “Đừng ai nhắc về anh ấy” cho tôi nhớ lại những ký ức vừa ngọt ngào vừa đau đớn ấy. Cảm nhận lại những cảm xúc đã qua của bản thân, nhìn lại mọi thứ để có thể mạnh mẽ hơn, thông suốt nhiều việc hơn. Không biết tâm sự của mọi người là gì nhỉ, sau khi nghe ca khúc này ấy. Hãy chia sẻ với tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *