Home / Chó / Top 5 giống chó mặt xệ nổi tiếng trên thế giới

Top 5 giống chó mặt xệ nổi tiếng trên thế giới

Chó mặt xệ nổi tiếng trong thế giới thú cưng vì những nếp nhăn trên khuôn mặt. Tạo nét tội nghiệp mà cũng rất mũm mĩm đáng yêu. Đặc điểm chung của giống chó này là nếp nhăn trên mặt, lông ngắn, vai rộng, chán dồ, mũi hếch. Chúng rất lười, phàm ăn khiến chúng có thân hình mập mạp. Có khá nhiều giống chó mặt xệ trên thế giới, hôm nay chúng ta cùng điểm qua một vài giống chó mặt xệ tiêu biểu nhé.

Top 5 giống chó mặt xệ chiếm khá nhiều tình cảm của giới yêu thú cưng

1. Chó Pug 

chó mặt xệ pug dog

Chó Pug là giống chó cổ, có cách đây hơn 2000 năm tại Trung Quốc. Từ thế kỷ 16, chó Pug được các nhà buôn Hà Lan mang sang châu Âu. Từ đó bắt đầu lịch sử trải đầy hoa hồng của chó Pug, chúng được xem là giống chó quý tộc. Thường được nuôi trong các cung điện, hoàng cung thời đó. Thời kỳ đỉnh cao của chó Pug là khi nữ hoàng Victoria lên ngôi. Bà cực kỳ yêu thích chó Pug và cho nhân giống rộng rãi. Mặt của chó Pug rất tròn và xệ, nhăn hơn các giống chó khác. Mặt càng nhiều nếp nhăn thì càng đẹp, đây cũng là nét đáng yêu của chúng đấy. Chúng rất là lười biếng và ham ăn nên rất dễ bị béo phì ^.^

2. Chó Bull Anh

chó mặt xệ bull anh

Chó Bull Anh cũng là giống chó cổ nhưng là ở nước Anh. Chúng là hậu duệ của chó Colossus. Được người La Mã mang theo khi đến khai hoang nước Anh cách đây hàng nghìn năm. Chó Bull Anh cũng là tổ tiên của loài chó vô cùng nổi tiếng trên thế giới – chó Pitbull. Đây là giống chó chiến cổ của quân đội La Mã. Lịch sử của chúng cũng đẫm máu như Pitbull vậy. Bản tính hung dữ, thiện chiến và cơ bắp khỏe mạnh là tất cả từ ngữ miêu tả chó Bull Anh.

Nhưng đó là chó Bull của hàng nghìn năm trước, bây giờ chúng đã được lai tạo và thân thiện hơn trước rất nhiều. Chó Bull Anh hiện đại rất là hiền lành, sống tình cảm. Mặc dù vẻ ngoài vẫn còn khá hung hăng, cơ bắp cuồn cuộn, mặt nhiều nếp nhăn và chảy xệ. Chó Bull Anh hiện đang là một trong những giống chó đắt nhất thế giới. Và được nuôi phổ biến tại các nước châu Âu, Mỹ, Canada, Nga.

3. Chó Bull Pháp

chó mặt xệ bull pháp

Chó Bull Pháp là hậu duệ của chó Bull Anh đấy các bạn ạ. Khi ngưới Anh di cư sang Pháp họ đã cho lai tạo chó Bull Anh với chó French Terrier (chó sục Pháp). Vào năm 1980, chú chó Bull Pháp đầu tiên ra đời. Chó Bull Pháp khá là nhỏ, kích thước chỉ bằng 1/2 – 2/3 chó Bull Anh. Chính vì thế lịch sử của chúng cũng khá là êm đềm. Chúng không bị mang đi tham gia các trận đấu Bull baiting. Với thân hình nhỏ và tính cách hiền lành, thời kỳ đầu chúng có nhiệm vụ là bắt chuột. Sau này trở thành thú cưng trong các gia đình quý tộc.

Vẻ ngoài siêu đáng yêu, thân hình mũm mĩm, khuôn mặt xệ xệ, tính cách vui vẻ hiếu động. Bull Pháp khiến cả nước Pháp và châu Âu phát cuồng. Nhưng đôi khi cũng rất là bướng bỉnh, không biết vâng lời, cần phải huấn luyện từ nhỏ. Do vấn đề sinh nở tự nhiên khiến số lượng chó Bull Pháp rất ít, khiến chúng trở thành giống chó hiếm và đất giá trên thế giới.

4. Chó Neapolitan Mastiff (chó Ngao Neapolitan)

cho mặt xệ Neapolitan Mastiff

Đây là giống chó cổ, hậu duệ chính của chó Colossus nổi tiếng trong quân đội La Mã. Chúng là giống chó khổng lồ, thân hình đầy cơ bắp và sức mạnh vượt trội được dùng trong chiến đấu. Chúng tham gia các trận chiến trung cổ giữa các nước châu Âu. Sau thời Trung cổ chúng được dùng làm chó cảnh vệ hoặc chó chăn gia súc. Sau khi Thế chiến thứ 2 kết thúc chúng gần như tuyệt chủng. Các nhà nghiên cứu phải vất vả lắm mới gầy giống mới có số lượng như hiện giờ. Chó Ngao Neapolitan hiện đại có thân hình to lớn (cao gần 1m và nặng tới 70kg), vẻ ngoài hung dữ nhưng bản tính rất hiền. Bản năng chiến đấu vẫn còn mạnh mẽ nên được dùng làm chó canh gác.

5. Chó Boston Terrier 

chó mặt xệ Boston Terrier

Chó Boston Terrier là một trong những giống chó đầu tiên ở nước Mỹ. Chúng được mang đến bởi người Anh trong thời kỳ khai phá nước Mỹ. Chúng được lai tạo từ chó Bull Anh và chó English terrier (đã tuyệt chủng rồi). Năm 1865 chú chó Boston Terrier đầu tiên ra đời tại Boston, Mỹ. Quá khứ của Boston Terrier cũng đẫm máu với các trận chọi bò và trọi chó. Thân hình nhỏ nhưng cơ bắp, mạnh mẽ và chịu đòn giỏi, là đấu sĩ lý tưởng. Hiện nay chúng được nuôi phổ biến là chó cảnh trên toàn nước Mỹ và nhiều nước.

Đây là các giống chó mặt xệ khá phổ biến trên thế giới. Nếu bạn đang có ý định nuôi một em cún mặt xệ thì có thể tham khảo qua các giống chó trên nha. Gợi ý là 3 giống chó top đầu, khá là thích hợp nuôi ở Việt Nam. Hy vọng những thông tin Cổng tin online mang lại sẽ hữu ích cho các bạn. Hãy đón xem bài viết tiếp theo về các chú chó đáng yêu nhé.

Xem thêm

mèo Miến Điện

Mèo Briman – mèo thần Miến Điện giống mèo mang nhiều huyền bí

Đôi mắt của giống mèo thần Miến Điện là điểm nổi bật để nhận biết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *